Bật mí 4 bước làm sữa chua nha đam ngon và đơn giản tại nhà

Sữa chua nha đam là một món ăn quen thuộc và hấp dẫn mà ai cũng đã từng thưởng thức mùi vị tuyệt vời của nó. Nhưng không phải ai cũng biết cách tự làm món sữa chua nha đam đơn giản tại nhà. Hôm nay thachnhadam.com sẽ hướng dẫn các bạn tự làm món sữa chua nha đam tự nhiên đơn giản tại nhà. Sữa chua nha đam là một món ăn cực kỳ bổ dưỡng giúp thanh mát cơ thể sáng đẹp làn da, giúp kích thích hệ vi sinh có lợi trong đường ruột phát triển giúp ăn ngon hơn.

Hình ảnh: Món sữa chua thạch nha đam tự nhiên bổ dưỡng

Nguyên liệu:

Sữa tươi : 1 lít

Sữa đặc: 200 ml

Sữa chua không đường: 100ml (2/3 hũ)

Thạch nha đam tự nhiên Aloka: 500g/ túi

Các bạn có thể tự chế biến thạch nha đam tại nhà theo hướng dẫn ở bài viết:

http://thachnhadam.com/bai-viet/bi-quyet-so-3-cach-lam-mon-sinh-to-sua-chua-nha-dam-don-gian-1670 0

Hình ảnh: đun sôi dung dịch sữa tươi và sữa đặc

Bước 1:

Cho sữa đặc và sữa tươi vào nồi khuấy đều và đun sôi sau đó tắt bếp để nguội. Công đoạn này giúp tiêu diệt các vi sinh tạp có trong nguồn sữa ban đầu, lúc lên men không gây mùi vị lạ cho sản phẩm, làm cho món sữa chua nha đam có mùi thơm hấp dẫn hơn.

Hình ảnh: đun sôi dung dịch sữa tươi và sữa đặc

Bước 2:

Khi dung dịch trên nguội đến nhiệt độ khoảng 35- 400C ta cho thạch nha đam và sữa chua cái vào khấy đều. Thạch nha đam các bạn có thể mua loại đã chế biến sẵn bên ngoài nếu không có thời gian. Chú ý nên chọn loại không hương và không dùng chất bảo quản.

 Hình ảnh: khuấy đều sữa chua cái và nha đam

                                      

Bước 3:

Đổ dung dịch sữa chua nha đam trên vào hũ thủy tinh hoặc hủ nhựa đã chuẩn bị sẵn trước đó. Cho vào nồi nước nóng ở nhiệt độ 60- 65 0C ủ trong vòng 7-8 h đồng hồ để lên men. Lúc ta cấy men từ sữa chua cái vào môi trường mới. Hệ vi sinh sẽ lên men, điều kiện lên men tốt nhất là 60-650C.

Hình ảnh: Ủ sữa chua nha đam để lên men

Bước 4:

Lúc này món sữa chua nha đam đã được lên men tự nhiên, chúng ta có thể ngửi thấy mùi thơm của sữa chua thật hấp dẫn. Chúng ta  cho vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 3-4 h đồng hồ để làm lạnh và có thể dùng được. Vậy chỉ với 4 bước các bạn đã tự làm được món sữa chua nha đam đơn giản và ngon tại nhà và thưởng thức. Các bạn có thể dùng trực tiếp hoặc dùng với đá nhuyễn cũng rất tuyệt vời.

Chúc các bạn có những trải nghiệm thú vị cùng món sữa chua nha đam tự nhiên này.

Hình ảnh: Sữa chua nha đam ngon quên sầu

Hãy liên hệ với chúng tôi khi có nhu cầu mua thạch nha đam Aloka

Công ty CP Kaizen Foods

Hotline: 0911 460 639

Email: votrantoantk@gmail.com

NMSX1: 91/27 ĐX126, KP4, P. Tân An, TP. Thủ Dầu Một, T. Bình Dương.

NMSX2: 31/2C Ấp Tân Hòa, Xã Tân Hiệp, H. HocMôn, TP.HCM.

NMSX3: Xóm Qúy Trung, Thôn Hòa Phong, Xã Nhơn Mỹ, TX. An Nhơn, T. Bình Định.

Khách hàng có nhu cầu tìm hiểu về sản phẩm của Công ty xin vui lòng tham khảo thêm đừng link sau: https://kaizenco.vn/product-category/cac-san-pham-sua-ngu-coc-nuoc-giai-khat/ (https://kaizenco.vn/product-category/cac-san-pham-thach-nha-dam/).

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *