Bí quyết chế biến THẠCH NHA ĐAM ngon tại nhà

Nha đam hay Lô hội là một loại cây quá quen thuộc với chị em phụ nữ. Với những công dụng tuyệt vời cho sắc đẹp và sức khỏe của nha đam ai cũng muốn chuẩn bị cho gia đình những món ăn thanh mát từ thạch nha đam có sẵng trong tủ lạnh để dùng thường xuyên nhưng nha đam nếu không chế biến đúng cách sẽ có vị đắng, mùi hôi, nhớt rất khó ăn. Sau đây Kaizena sẽ hướng dẫn các bạn cách chế biến nha đam ngon và không bị đắng tại nhà nhé!

các món ngon từ thạch nha đam
 Các món ngon từ thạch nha đam Aloka

                                             

1.Chuẩn bị:

                      1kg lá nha đam tươi

                      1 con dao gọt (dao 2 lưỡi)

                      1 con dao nhọn mũi, loại nhỏ

                       Rỗ, thớt, nồi…

2.Các bước thực hiện:

  • Dùng dao nhọn cắt bỏ phần đầu và đuôi lá sau đó rửa sạch bụi bẩn bên ngoài lá.
  • Dùng dao gọt bỏ phần gai ở 2 bên cạnh lá nha đam gọt sạch vỏ trên lưng lá theo chiều từ gốc đến ngọn lá. Úp lá nha đam lên thớt theo chiều ngọn lá quay vào lòng bàn tay, đưa phần vỏ lá vào khe giữa của dao gọt, tay phải cầm dao gọt và tay trái cầm vỏ lá kéo ngược chiều nhau. Sau đó đặt lá nha đam vừa gọt vỏ lên thớt dùng dao nhọn loại bỏ một lần nữa những phần vỏ còn xót lại trên phần thịt lá, phần vỏ xanh này sẽ làm nha đam bị đắng.
Hình ảnh: Các bước chế biến thạch nha đam Aloka

        

  •  Rửa sạch miếng thạch nha đam vừa gọt sạch vỏ nhiều lần để loại bỏ nhớt và mủ nha đam.
  • Cắt hạt lựu: Nha đam sau khi được rửa sạch đặt lên thớt cắt từng miếng theo chiều ngang và dọc tạo thành các hạt thạch nha đam có kích thước tùy theo ý thích. Nếu chúng ta nấu chè có thể cắt hạt có size 1-2 cm. Sau đó chúng ta rửa lại nhiều lần cho đến khi đam bảo sạch nhớt. Chú ý không nên dùng muối và chanh trong công đoạn này vì nha đam sẽ có vị mặn của muối và vị chua của chanh làm sản phẩm có mùi vị không hấp dẫn.
  • Chần nha đam: Cho vào nồi 1,5 lít nước đun sôi sau đó cho nha đam đã cắt hạt lựu vào dùng muỗng khuấy đều đến khi nước bắt đầu sôi lại thì tắt bếp đổ nha đam ra rổ để ráo nước. Công đoạn này giúp loại bỏ hoàn toàn chất độc Aloin có trong nha đam và bảo quản nha đam được lâu hơn.             
thạch nha đam Aloka
Hình ảnh: Chần nha đam, khử mùi hôi, tách nhớt, tăng thời gian bảo quản

Dùng 1 lít nước hòa tan với 200-230g đường phèn đun sôi, chúng ta có thể cho lá dứa vào để món thạch nha đam thơm ngon hấp dẫn hơn. Sau khi nước sôi thì cho thạch nha đam vào và tắt bếp. Như vậy chúng ta đã có món thạch nha đam thanh mát, giải nhiệt bảo vệ sức khỏe cho cả gia đình thân yêu. Có thể pha chế nha đam dùng chung với sữa chua, nấu chè nha đam đậu xanh, chè nha đam hạt sen tùy ý.

Không phải chị em nào cũng có đủ thời gian để tự tay chế biến cho mình và gia đình món Thạch nha đam tuyệt vời này khi mà công việc trên công ty đã làm chúng ta quá mệt mỏi khi về nhà chỉ muốn có thời gian để nghỉ ngơi và chăm sóc con cái. Hiểu được những khó khăn đó nên thạch nha đam Aloka của Công ty cổ phần Kaizen Foods được sản xuất ra để phục vụ cho các chị em. Chúng ta có thể thưởng thức món thạch nha đam giòn tan thanh mát để làm đẹp làn da ngay trong tủ lạnh gia đình mà không phải tốn nhiều thời gian.

Thạch nha đam Aloka
Thạch nha đam Aloka

Cần hợp tác với Nhà phân phối, đại lý và các cộng tác viên để phân phối thạch nha đam Aloka trên toàn quốc.

Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn miễn phí.

CÔNG TY CỔ PHẦN KAIZEN FOODS

Hotline: 0911 460 639

Email: votrantoantk@gmail.com

NMSX1: 91/27 ĐX126, KP4, P. Tân An, TP. Thủ Dầu Một, T. Bình Dương.

NMSX2: 31/2C Ấp Tân Hòa, Xã Tân Hiệp , H. HocMôn, TP.HCM.

NMSX3: Xóm Qúy Trung, Thôn Hòa Phong, Xã Nhơn Mỹ, TX. An Nhơn, T. Bình Định.

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *