Cây nha đam được biết đến với những công dụng tuyệt vời cho sức khỏe và sắc đẹp nhưng phải được sử dụng đúng cách nếu không nha đam sẽ là một chất độc ảnh hưởng đến sức khỏe của chúng ta. Hôm nay thachnhadam.com sẽ chia sẻ các bạn cách chế biến nha đam an toàn và những điều cần tránh khi dùng nha đam nhé!
Ngoài những công dụng tuyệt vời cho sức khỏe và làn da thì nha đam sẽ là chất độc nếu chúng ta không chế biến đúng cách. Khi ta gọt vỏ lá nha đam sẽ có một chất nhựa màu vàng tiết ra, chất nhựa này chứa rất nhiều hợp chất Aloin A, B và Anthraquinone…Đặc biệt nha đam được trồng tại Việt Nam có hàm lượng Aloin A,B cao hơn 20-30% so với nha đam tại các khu vực khác.
Những hợp chất này là chất tẩy sổ, nhuận tràng được y học chiết xuất và bào chế làm thuốc trị táo bón, và nhiều chứng bệnh khác nhưng tỉ lệ sử dụng rất ít. Trong thành phần nhựa nha đam hàm lượng trên rất cao nên khi ta dùng lá nha đam tưới để đắp mặt, ăn trực tiếp hoặc xay sinh tố sẽ rất nguy hiểm. Nha đam khi chưa được chế biến đúng cách hàm lượng chất Aloin A,B vẫn còn cao, điều này lý giải vì sao khi các bạn dùng gel nha đam tươi để đắp mặt sẽ có dấu hiệu dị ứng, ngứa, nổi mẩn đỏ trên mặt và vùng da được bôi nha đam.
Các trường hợp dễ thấy khi ăn nha đam chưa được chế biến đúng cách là bị tiêu chảy cấp, nặng có thể gây sốt huyết đường ruột, dạ dày, sẩy thai đối với phụ nữ mang thai…khi ăn nha đam. Do đó chế biến nha đam an toàn để ăn và làm mặt nạ dưỡng da là vấn đề rất nhiều chị em quan tâm và liên hệ với chúng tôi.
Nha đam chỉ được gọi là an toàn khi được chế biến và kiểm soát một cách chặt chẽ từ khâu trồng trọt đến vận chuyển vào nhà máy và quan trọng nhất là các công đoạn trong quá trình chế biến nha đam trong nhà máy. Trong đó chỉ tiêu về hợp chất Aloin A,B phải được loại bỏ hoàn toàn và triệt để trong quá trình sản xuất đảm bảo sản phẩm đến tay người tiêu dùng phải an toàn tuyệt đối.
Thạch nha đam Aloka với quy trình sản xuất kiểm soát chặt chẽ hàm lượng Aloin A,B trong từng công đoạn chế biến. Kiểm soát và loại bỏ gần như tuyệt đối hợp chất này bằng công nghệ Nhật Bản và tuyệt đối an toàn vối sức khỏe người tiêu dùng. Các công đoạn loại bỏ và tách Aloin A,B trong nhà máy bao gồm: Rửa lá nhiều lần trong bể nước chứa dung dịch khử Aloin A, B, tách nhớt triệt để bằng nước, thiết bị ly tâm, công đoạn chần là công đoạn cuối cùng xử lý triệt để hợp chất này trong quá trình sản xuất.
Thạch nha đam Aloka sau khi đóng gói thành phẩm lưu kho được bảo ôn và lấy mẫu kiểm tra các chỉ tiêu hóa lý, kim loại nặng, vi sinh tại phòng thí nghiệm nhà máy theo lô và gửi đi kiểm nghiệm tại cơ quan bên ngoài định kỳ. Đặc biệt chỉ tiêu Aloin A,B là một trong những tiêu chí quan trọng được kiểm soát. Thạch nha đam Aloka là sản phẩm được chế biến an toàn và không dùng phụ gia hóa chất độc hại, mang lại sự tiện dụng, sức khỏe cho mọi người.
Thông tin về sản phẩm: http://thachnhadam.com/bai-viet/thach-nha-dam-aloka-tu-nhien-17906
Chuyên cung cấp thạch nha đam Aloka làm nguyên liệu sản xuất nước giải khát, sữa chua nha đam, sinh tố nha đam cho các nhà máy, chuỗi nhà hàng khách sạn, cà phê, trà sữa trên toàn quốc.
Công Ty Cổ Phần Kaizen Foods
Hotline: 0911 460 639, 0971 312 877
Email: votrantoantk@gmail.com
NMSX1: 91/27 ĐX126, KP4, P. Tân An, TP. Thủ Dầu Một, T. Bình Dương.
NMSX2: 31/2C Ấp Tân Hòa, Xã Tân Hiệp, H. HocMôn, TP.HCM.
NMSX3: Xóm Qúy Trung, Thôn Hòa Phong, Xã Nhơn Mỹ, TX. An Nhơn, T. Bình Định.
Khách hàng có nhu cầu tìm hiểu về sản phẩm của Công ty xin vui lòng tham khảo thêm đường link sau nhé: https://kaizenco.vn/product-category/cac-san-pham-thach-nha-dam/