Thạch dừa làm từ gì cho đến nay vẫn là thắc mắc của không ít người. Một thời gian dài hầu hết chúng ta đều hoang mang, lo lắng khi đề cập đến thạch dừa. Vì có nhiều câu chuyện xoay quanh món ăn phổ biến này. Nhất là, câu chuyện về vệ sinh an toàn thực phẩm, thì thạch dừa là một trong những món ăn vặt được “xướng tên”nhiều nhất
Thạch dừa làm từ gì với không ít người thực tế vẫn còn là một “ẩn số”. Tuy gọi là thạch nhưng thạch dừa lại dai dai giòn giòn. Vì thế mà tồn tại nhiều hoài nghi về nó. Bởi từ lâu, thạch dừa là một trong những món ăn vặt rất được yêu thích của hầu hết tất cả mọi người. Chưa kể mùa hè, thạch dừa là lựa chọn giải khát hàng đầu của rất nhiều gia đình. Thạch dừa còn xuất hiện trong rất nhiều món ăn, món giải khát. Trong chủ đề này, chúng ta cùng tìm hiểu rõ hơn về thạch dừa, để giải tỏa nỗi lo lắng bạn nhé!
Thạch dừa làm từ gì?
Thạch dừa có xuất xứ từ Philippines. Ở nước ta, thạch dừa chủ yếu được sản xuất ở “xứ dừa” Bến Tre.
Thạch dừa làm từ gì mà có vị ngon rất đặc biệt khiến chúng ta ai cũng thích? Thạch dừa được làm từ nước dừa già qua quá trình lên men. Quá trình lên men có kết hợp một số chất như axit axetic, amnoni sulfat và vi khuẩn Acetobacter Xylinum. Đây cũng là lý do khiến thạch dừa được gọi là thạch nhưng có độ giòn dai sần sật rất đặc biệt.
Về quá trình làm thạch dừa, người ta sẽ lấy nước dừa già cho thêm amoni sulfat và đường, nấu sôi hỗn hợp này. Sau khi hỗn hợp trên nguội, chất axit axetic sẽ được thêm vào để điều chỉnh độ pH trong hỗn hợp. Kế đến vi khuẩn acetobacter xylinum sẽ được cho vào và mang đi ủ để lên men. Sau thời gian ủ 1-2 tuần, người ta lọc phần cái, rửa sạch bớt phần màng nhầy. Thành phẩm chính là thạch dừa thô không mùi, không vị sẽ được cắt nhỏ. Từ thạch dừa thô này, người ta sẽ luộc thêm một lần, rửa sạch và ngâm nước đường nấu chín để nguội. Nước đường có tác dụng vừa giúp thạch ngon hơn vừa là thành phần giúp bảo quản thạch dừa được lâu. Và đây chính là thạch dừa, chúng ta có thể dùng ngay. Hoặc có thể kết hợp với nhiều nguyên liệu khác để có các món ngon như chúng ta vẫn thường thưởng thức.
Ăn thạch dừa có tốt không?
Thạch dừa chứa ít calo, nhiều nước và giàu chất xơ. Thạch dừa qua quá trình lên men thì thành phẩm có chứa lợi khuẩn và axit amin có lợi cho sức khỏe. Giúp hỗ hệ tiêu hóa, đồng thời hỗ trợ cho việc giảm cân.
KAIZEN nơi cung cấp thạch dừa đã chế biến uy tín-chất lượng:
Như đề cập ở trên, nếu thạch dừa làm được sản xuất theo đúng quy trình, bảo đảm vệ sinh thì an toàn cho sức khỏe. Do đó, nếu biết rõ xuất xứ, cơ sở sản xuất, thì bạn có thể hoàn toàn an tâm để sử dụng.
Tại Kaizen, chúng tôi cung cấp thạch dừa non Cocoka được sản xuất theo mô hình khép kín, nguyên liệu nhập từ ” xứ dừa” đảm bảo sạch 100%, không hóa chất, không phẩm màu độc hại, bảo vệ sức khỏe người tiêu dùng.
Vậy thì còn chần chừ gì nữa, nhanh tay liên hệ với chúng tôi để được mua hàng với giá cả, chất lượng và sự phục vụ tốt nhất.
Mọi thắc mắc vui lòng gọi trực tiếp vào số hotline: 0911.460.639. Ngoài ra bạn có thể ghé thăm địa chỉ website trực tuyến của chúng tôi kaizenco.vn để tìm hiểu thêm thông tin về sản phẩm.
Công ty CP CBTP KAIZEN
ĐC: Xóm Qúy Trung, thôn Hòa Phong,
xã Nhơn Mỹ, thị xã An Nhơn, tỉnh Bình Định.
Hotline: 0911.460.639
email: votrantoantk@gmail.com
website: https://kaizenco.vn/