mut-nha-dam

Làm món Mứt Nha Đam tuyệt vời cho ngày Tết

Nha đam mang đến rất nhiều lợi ích cho sức khỏe và sắc đẹp của phụ nữ. Do đó những ứng dụng của nha đam cũng vô cùng đa dạng. Hôm nay thachnhadam.com sẽ cùng các bạn vào bếp với một món mới đó là mứt nha đam tuyệt vời cho ngày tết nhé.

Các loại mứt tết trong những ngày đầu xuân được xem như là hương vị không thể thiếu của mỗi gia đình. Bài viết này sẽ chia sẻ cho chị em phụ nữ bí quyết làm đẹp. Giúp hăm sóc vóc dáng và sức khỏe trong những ngày tết. Với món mứt làm bằng nha đam và cách làm mứt nha đam ngon tuyệt.

Món mứt làm bằng nha đam là bí quyết làm đẹp, chăm sóc vóc dáng và sức khỏe trong những ngày Tết

Nguyên liệu

  • Nha đam, chọn bẹ to, dày thịt
  • Đường phèn
  • Đường thốt nốt
  • Mật ong, Chanh dây
  • Muối, Chanh

Cách làm

Việc đầu tiên cần làm chính là sơ chế nha đam thật kỹ. Gọt bỏ phần vỏ màu xanh của nha đam, lấy phần thịt và rửa dưới vòi nước.

Bạn có thể xem thêm: Cách làm thạch nha đam giòn, ngon tại nhà để chế biến nha đam được sạch nhớt , không bị đắng và hạt thạch giòn hơn để làm mứt nha!

cach-lam-thach-nha-dam
Gọt bỏ phần vỏ màu xanh của nha đam, lấy phần thịt và rửa dưới vòi nước.

Cắt hạt lựu phần thịt nha đam và ngâm với nước muối pha loãng và một ít nước cốt chanh. Sẽ giúp nha đam sạch nhớt và không bị đắng. Ngâm khoảng 15 phút, có thể chần xơ phần thịt nha đam với nước đang sôi. Để thịt nha đam giòn ngon hơn.

Thạch nha đam sau khi sơ chế

Phần đường phèn bạn nấu với lượng nước vừa phải (tùy theo khẩu vị), nấu cho đến khi nào nước sôi đều. Cho thêm mật ong và đường thốt nốt và phần thịt nha đam đã được chần sơ vào. Nấu hỗn hợp này với lửa nhỏ cho đến khi đạt đến độ dẻo nhất định.

Đến khi nguội là bạn đã có món mứt thơm ngon dùng trong ngày tết.

Sau đó tắt bếp và để cho nguội hẳn. Đến khi nguội là bạn đã có món mứt thơm ngon dùng trong ngày tết.

Để bảo quản mứt nha đam tốt nhất, bạn nên cho phần mứt đã nguội vào lọ thủy tinh và cất trong ngăn mát tủ lạnh. Cách làm mứt bằng nha đam này khá đơn giản, chỉ cần bạn cho lượng đường vừa phải để mứt nha đam có vị thanh và sơ chế nha đam thật kỹ để nha đam không bị đắng là được.

Bạn có thể xem thêm: Làm trà sữa thái thạch nha đam tại nhà

Công Ty Cổ Phần Kaizen Foods
Hotline: 0911 460 639
Email: nhadamaloka@gmail.com
Website: thachnhadam.com

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *