che-nha-dam-giai-nhiet

Làm món Chè Nha Đam Đậu Xanh thanh mát tại nhà

Chè nha đam đậu xanh là một món ăn bổ dưỡng, thanh mát  giúp giải nhiệt và đào thải độc tố trong cơ thể. Làm thế nào để chuẩn bị cho gia đình món ăn bổ dưỡng này vào dịp cuối tuần đơn giản lại không tốn nhiều công sức? Đừng lo, thachnhadam.com sẽ hướng dẫn các bạn cách làm món này nhé!

chè nha đam đậu xanh

Nguyên liệu nấu chè nha đam đậu xanh

1. Chuẩn bị

  • Thạch nha đam Aloka (500gr) hoặc 500g lá nha đam tươi
nuoc-nha-dam-duong-phen
Sử dụng thạch nha đam Aloka để nấu chè đậu xanh nhanh hơn. Thạch nha đam Aloka đã được xử lý hết vị đắng, mùi hôi và nhớt của nha đam.
  • Đậu xanh bóc vỏ: 200g
  • Đường kính: 400g (hoặc đường phèn)
  • Đậu phộng rang sẵng: 100g
  • Bột năng: 2 muỗng
  • Nước cốt dừa 100ml
  • Vani hoặc dầu chuối: 1 ống nhỏ

2. Sơ chế

cach-lam-thach-nha-dam

Đậu xanh bạn mua về rửa sạch và để ráo. Các bạn có thể mua gói thạch nha đam Aloka có bán sẵn đã được chế biến đóng gói. Túi 500gr hạt nha đam đã được ngâm với nước đường nên ngọt thanh và giòn tự nhiên.

Hoặc bạn có thể tự chế biến lá nha đam không bị nhớt, đắng và vị chua, mặn tham khảo bài viết: Cách làm thạch nha đam giòn, ngon tại nhà

3.Thực hiện

Cho đậu xanh vào 100 ml nước và nấu cho đến khi đậu xanh mềm nhừ. Dùng muỗng vớt lớp bọt nổi lên cho nồi chè trong và thêm phần hấp dẫn nhé. Sau đó cho 400g đường kính vào khuấy đều khoảng 10 phút cho đường tan hết.

Cho 50ml nước vào tô bột năng khuấy đều sau đó cho vào nồi chè khuấy liên tục cho bột năng chín đều. Đến khi nồi chè đặc lại là được. Chú ý khuấy không để bột năng bị vón cục nhé!

Sau khi chè sôi lại thì chúng ta tắt bếp và cho Thạch nha đam, nước cốt dừa và vani hoặc dầu chuối vào khuấy đều.

Múc chè ra chén để nguội và cho vào ngăn mát tủ lạnh.

Mùi thơm của vani hòa nguyện cùng vị béo của nước cốt dừa  cùng với độ giòn của thạch nha đam làm nên một món chè tuyệt vời thanh mát và bổ dưỡng giải nhiệt ngày hè rồi.

che-nha-dam-giai-nhiet
Mùi thơm của vani hòa nguyện cùng vị béo của nước cốt dừa  cùng với độ giòn của thạch nha đam làm nên một món chè tuyệt vời thanh mát và bổ dưỡng giải nhiệt ngày hè rồi.

Những dưỡng chất có trong nha đam và đậu xanh

Nha đam và đậu xanh là 2 loại thực vật có tính hàn, thanh nhiệt, giải độc và bồi bổ cơ thể. Nha đam rất giàu Vitamin A,C,D,E, B1,B3,B6,B12…giúp tái tạo và phục hồi chức năng cho làn da sáng mịn, tăng cường sức đề kháng cho cơ thể.

Đậu xanh rất giàu protein và chưa hợp chất giúp thanh nhiệt, giải độc ngăn ngừa ung thư dạ dày, ung thư vú hiệu quả. Đậu xanh còn được đông y biết đến như một bài thuốc giúp ngăn ngừa bện Gout và tốt cho người bệnh tim mạch.

Chúc các bạn có những giây phút tuyệt vời bên gia đình!

Công Ty Cổ Phần Kaizen Foods
Hotline: 0911 460 639
Email: nhadamaloka@gmail.com
Website: thachnhadam.com

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *