mat-nha-nha-dam

Sử dụng quá nhiều nha đam có tốt không?

Nha đam là một thần dược tự nhiên rất tốt cho sức khoẻ. Chúng ta có thể sử dụng để làm sinh tố, thạch nha đam, chè nha đam… Tuy nhiên, nếu lạm dụng những lợi ích của cây nha đam quá nhiều. Sẽ có một số tác hại gây hại cho sức khoẻ. Hãy cùng thachnhadam.com điểm qua những tác hại nếu lạm dụng quá nhiều nha đam nhé.

Bạn có thể xem thêm: 5 cách làm Mặt Nạ Nha Đam hiệu quả cho da mặt

Dị ứng

Một số người dị ứng với các thành phần dưỡng chất trong nha đam. Tuyệt đối không nên dùng nha đam tươi và cả các sản phẩm được làm từ nha đam. Người dị ứng nếu dùng nha đam có thể gây ra ngứa, đau cổ, rất họng, phát ban, mệt mỏi…

Người dị ứng nếu dùng nha đam có thể gây ra ngứa, đau cổ, rất họng, phát ban, mệt mỏi…

Rối loạn nhịp tim

Dù là loại thực phẩm cung cấp nhiều thành phần dinh dưỡng cho sức khỏe. Nhưng nếu lạm dụng hoặc dùng nha đam thường xuyên có thể dẫn đến những hậu quả đáng tiếc. Dùng nhiều nha đam sẽ khiến lượng kali trong máu giảm đi đáng kể. Nha đam còn khiến cơ thể sinh ra adrenaline ảnh hưởng không tốt với người mắc bệnh tim mạch.

mat-nha-nha-dam
Dùng nhiều nha đam sẽ khiến lượng kali trong máu giảm đi đáng kể, nha đam còn khiến cơ thể sinh ra adrenaline ảnh hưởng không tốt với người mắc bệnh tim mạch.

Mất nước:

Nhiều người vào mùa nóng thường xuyên nấu chè nha đam để thanh nhiệt, làm mát cơ thể. Tuy nhiên, nếu thường xuyên ăn chè nha đam, mứt nha đam, sinh tố nha đam, nước nha đam… hoặc các sản phẩm từ nha đam sẽ khiến cơ thể bạn mất nước, đồng thời nước tiểu cũng bị thay đổi về màu sắc.

che-nha-dam-giai-nhiet
Nếu dùng quá nhiều nha đam sẽ khiến cơ thể bạn mất nước, đồng thời nước tiểu cũng bị thay đổi về màu sắc

Nhiễm trùng khi bôi lên vết thương hở

Một trong những công dụng của nha đam chính là giúp kháng khuẩn, điều trị vết thương. Nhưng không có nghĩa là bạn nên bôi trực tiếp nha đam lên vết thương hở. Chất bradykinin có trong nha đam là nguyên nhân dẫn đến các triệu chứng viêm nhiễm. hiến vết thương của bạn lâu lành và còn có thể bị nhiễm trùng, viêm loét, sưng tấy.

Không nên bôi trực tiếp nha đam lên vết thương hở. Chất bradykinin có trong nha đam là nguyên nhân dẫn đến các triệu chứng viêm nhiễm, khiến vết thương của bạn lâu lành và còn có thể bị nhiễm trùng, viêm loét, sưng tấy.

Sơ chế nha đam sai cách cũng ảnh hưởng sức khỏe

Phần nhựa nha đam có chứa rất nhiều thành phần gây hại cho sức khỏe, ảnh hưởng đến làn da. Chính vì thế, khi chế biến nha đam thành mứt, nước ép, sinh tố hay bất kì món ăn nào bạn cũng nên cẩn thận trong cách sơ chế. Nha đam phải được rửa thật kỹ dưới vòi nước và ngâm với nước muối pha loãng cùng một ít chanh. Cách này không chỉ giúp nha đam bớt nhớt, giảm đắng mà còn giúp loại bỏ phần nhựa chứa chất độc hại.

nuoc-nha-dam-duong-phen

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *