Cách nấu nước nha đam đường phèn

Nha đamcc(lô hội) tên khoa học là Alovera là một loại cây quá quen thuộc với chị em phụ nữ. Với những công dụng tuyệt vời cho sắc đẹp và sức khỏe của nha đam ai cũng muốn chuẩn bị cho gia đình những món ăn, thức uống  thanh mát từ nha đam. Một trong những thức uống phổ biến nhất từ nha đam mà ai cũng biết đó là nước nha đam đường phèn.  Hôm nay thachnhadam.com  sẽ hướng dẫn các bạn cách nấu nước nha đam đường phèn ngon đơn giản tại nhà nhé!

nuoc-nha-dam-duong-phen
Nước nha đam đường phèn, nước uống quen thuộc

Sơ chế nha đam

Cắt lá nha đam từ vườn hoặc mua bên ngoài về rửa sạch dưới vòi nước để loại sạch bụi bẩn, tạp chất. Các bạn nên chọn lá nha đam còn tươi, không bị dập nát khi nấu nước nha đam đường phèn sẽ ngon hơn nhé. Sau đó dùng dao gọt vỏ lá nha đam bên ngoài, chú ý gọt sạch hết phần vỏ xanh của lá nha đam sau khi nấu nước nha đam đường phèn sẽ không bị đắng.

Sau khi gọt vỏ, nha đam rửa nhiều lần dưới vòi nước để cho sạch nhớt bên ngoài miếng thạch nha đam. Có 2 cách làm nha đam lúc này. Nếu các bạn muốn uống nước nha đam hạt nhỏ và còn nhớt thì áp dụng cách 1 nhé.

Cách 1: Cho miếng thạch nha đam vừa rửa sạch vào máy xay sinh tố xay nhuyễn, lúc này hạt nha đam sẽ nát ra và chúng ta có dung dịch sền sệch và rất nhớt. Khi nấu nha đam theo cách này với đường phèn nước nha đam đường phèn vẫn còn nhớt và mùi nha đam đặc trưng, có nhiều bàn sẽ không thích dùng nước nha đam đường phèn này, các bạn có thể áp dụng cách 2.

nuoc- nha-dam-duong-phen
Sơ chế nha đam nấu nước nha đam đường phèn

Cách 2: Sau khi rửa miếng thạch nha đam sau gọt vỏ cần cắt hạt lựu nha đam. Để miếng nha đam lên thớt dùng dao cắt ngang dọc theo kích thước tùy ý, hạt nha đam sẽ rất vuông và đều nhìn rất đẹp mắt. Cách này sẽ giữ được độ giòn cho nha đam sau khi nấu nước nha đam đường phèn sẽ rất ngon, nhai có cảm giác giòn giòn và có thể nấu chè và làm sữa chua nha đam với kích thước hạt lớn.

Nha đam để không bị nhớt và đắng cần chần qua nước sôi trước khi nấu với đường phèn. Đun 1 nồi nước sôi, cho nha đam vừa cắt hạt lựu vào khuấy đều cho đến khi nước sôi lại, quá trình chần diễn ra khoảng 10-15 phút, vớt nha đam ra và để ráo nước. Chú ý không nên chần quá lâu sẽ làm hạt nha đam bị mềm không ngon nhé.

Nấu nước nha đam đường phèn

cach-nau-nuoc-nha-dam-duong-phen
Nguyên liệu nấu nước nha đam đường phèn

Cho 120-150g đường phèn vào đun cùng 1-1, 2 lít nước cho đường tan đều đến khi nước sôi lên. Có thể cho lá dứa đã rửa sạch và để ráo vào khoảng 10- 15 phút làm nồi nước nha đam đường phèn sẽ thơm ngon hơn tùy ý. Các bạn muốn giảm đường phèn, nước và nha đam tùy ý theo khẩu vị mỗi người cho phù hợp nhé.

Theo kinh nghiệm của mình thì các bạn không nên ngâm nha đam với muối và chanh để tách nhớt vì nha đam sẽ bị ngấm muối và chanh vào bên trong làm nha đam có vị chua và mặn không ngon. Các bạn thường gặp trường hợp này nên các bạn phải rửa sạch nha đam nhiều lần dưới vòi nước (khoảng 4-5 lần) sau đó chần nha đam qua nước sôi. Nước nha đam nấu theo cách này vừa ngon lại an toàn cho sức khỏe vì loại sạch nhớt, đắng và mùi hôi của nha đam.

Mục đích công đoạn chần nha đam giúp loại bỏ hoàn toàn nhớt nha đam giúp nha đam khi ăn ngon hơn và không bị nhớt, đắng. Loại bỏ triệt để chất Aloin A, B có trong nha đam an toàn với sức khỏe. Giúp tiêu diệt và ức chế các vi khuẩn, nấm men, nấm mốc giúp bảo quản nha đam được lâu hơn.     

thạch nha đam Aloka
   Chần nha đam, khử mùi hôi , tách nhớt, tăng thời gian bảo quản

Các bạn có thể tham khảo các bài viết chế biến nha đam khác ở link sau nhé:

-Cách chế biến sữa chua nha đam đơn giản:

http://thachnhadam.com/bai-viet/bat-mi-4-buoc-lam-sua-chua-nha-dam-ngon-va-don-gian-tai-nha-13727

-Bí quyết chế biến nha đam không đắng:

http://thachnhadam.com/bai-viet/bi-quyet-che-bien-nha-dam-khong-dang-13457

-Bí quyết làm món sinh tố nha đam mật ong trị ung thư:

http://thachnhadam.com/bai-viet/bai-viet-so-6-bi-quyet-lam-mon-sinh-to-nha-dam-mat-ong-chua-ung-thu-16740

Ngoài ra hiện nay chúng tôi đang cung cấp thạch nha đam Aloka là sản phẩm được chế biến sẵn có đến 60-70% nha đam cắt hạt lựu và nước đường. Sản phẩm có hạt nha đam giòn tan, nha đam không bị nhớt, đắng như tự chế biến ở nhà cực kỳ tiện dụng và an toàn với sức khỏe. Các bạn có thể dùng ăn trực tiếp và ăn với sữa chua, nấu chè hoặc nấu thêm với đường phèn tùy ý.

Các chị em không phải bận tâm vì mất nhiều thời gian để chế biến nha đam nữa mà vẫn có nước nha đam đường phèn uống mọi lúc mọi nơi, sau thời gian sử dụng chị em nhanh chóng lấy lại làn da căng mịn và tràn đầy sức sống nhờ loại nước thần kỳ này.

nha đam aloka
 Thạch nha đam Aloka

Chuyên cung cấp Thạch nha đam Aloka sỉ và lẻ trên toàn quốc để ăn trực tiếp tại gia đình hoặc làm nguyên liệu nấu nước nha đam đường phèn kinh doanh thêm. Công việc kinh doanh của bạn sẽ rất đơn giản khi không phải mất nhiều thời gian sơ chế nha đam nữa.

Công Ty Cổ Phần Kaizen Foods

Hotline: 0911 460 639   0971 312 877

Email: votrantoantk@gmail.com

NMSX1: 91/27 ĐX126, KP4, P. Tân An, TP. Thủ Dầu Một, T. Bình Dương.

NMSX2: 31/2C Ấp Tân Hòa, Xã Tân hiệp, H. HocMôn, TP.HCM.

NMSX3: Xóm Qúy Trung, Thôn Hòa Phong, Xã Nhơn Mỹ, TX. An Nhơn, T. Bình Định.

Khách hàng có nhu cầu tìm hiểu về sản phẩm của Công ty xin vui lòng tham khảo thêm đường link sau nhé: https://kaizenco.vn/product-category/cac-san-pham-thach-nha-dam/ (https://kaizenco.vn/product-category/cac-san-pham-thach-nha-dam/).

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *